Đèn xe bị hấp hơi nước do kỹ thuật tháo lắp

Cùng Honda ô tô Long An tìm hiểu tại sao đèn xe ô tô bị hấp hơi nước

Tin Tức Khác

Đèn xe ô tô bị hấp hơi nước sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống chiếu sáng, điều này sẽ là một bất lợi nếu bạn di chuyển khi trời tối.

Đèn xe ô tô là một bộ phận rất quan trọng trong việc chiếu sáng đường đi cũng như những cảnh báo nằm phía đuôi xe để những xe di chuyển phía sau có thể nhận biết được. Bên cạnh đó, đèn xe cũng là một yếu tố giúp tăng độ thẩm mỹ cho toàn bộ hình ảnh của xe. Chính vì vậy, đèn xe ô tô bị hấp hơi nước sẽ làm giảm hiệu quả của việc chiếu sáng cũng như làm giảm độ thẩm mỹ cho xe của bạn.

Đèn xe bị hấp hơi nước làm ảnh hưởng tới chất lượng chiếu sáng
Đèn xe bị hấp hơi nước làm ảnh hưởng tới chất lượng chiếu sáng

Tại sao đèn xe ô tô bị hấp hơi nước

Lỗi từ nhà sản xuất hoặc do điều kiện khí hậu khi tháo lắp đèn

Nếu như bạn vừa mới mua một chiếc ô tô dòng Honda mà vừa mới lăn bánh ra khỏi showroom và đi được một đoạn đường thì nhận thấy ánh đèn chiếu phía trước có những vệt sáng ở dạng sương đọng, đây chính là hơi nước đọng bên trong mặt đèn xe, nguyên nhân một phần có thể do đèn xe đã bị lỗi ngay từ khâu sản xuất tại nhà máy, còn một nguyên nhân nữa là do khi thực hiện việc tháo lắp bóng đèn, nhân viên kỹ thuật thực hiện trong môi trường không khí ẩm ướt, dẫn đến không khí ẩm sẽ nằm bên trong đèn, nên khi bạn khởi động xe và bật sáng đèn thì nhiệt độ tỏa ra từ đèn làm không khí trong bóng tăng lên từ đó làm không khí ẩm bốc hơi và ngưng tụ thành những giọt nước dạng sương nằm tại bên trong của bề mặt đèn

Tham khảo:  Bảng giá xe oto honda mới nhất 2019

Dụng cụ độ đèn xe ô tô không theo chuẩn kỹ thuật

Do nhu cầu sử dụng chiếu sáng đường đi hằng ngày, việc nâng cấp ánh sáng cho ô tô là việc làm cần thiết và có tính quan trọng cao. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách khác nhau giúp tăng sáng cho xe ô tô, thay bóng đèn led là 1 giải pháp đơn giản nhất nhằm cải thiện ánh sáng, tuy việc lắp đặt đèn cho xe không khó nhưng làm thế nào để lựa chọn được một cơ uy tín để lắp đèn mới nhằm tránh được những lỗi nhỏ không đáng xảy ra. Việc độ đèn ô tô nếu được thực hiện tại những đơn vị chuyên nghiệp thì họ thường sử dụng các dụng cụ tiêu chuẩn nhưng đối với các cơ sở không chuyên, việc dùng dụng cụ không đạt chuẩn để tháo lắp mặt đèn sẽ dẫn đến việc bị biến dạng làm cho bề mặt đèn phía trong bị hấp hơi nước.

> Đọc thêm:  https://hondaotophattien.com.vn/vn/xe-honda-cr-v.html

Đèn xe bị hấp hơi nước do kỹ thuật tháo lắp
Đèn xe bị hấp hơi nước do kỹ thuật tháo lắp

Cách xử lý khi đèn xe ô tô bị hấp hơi nước

  • Nếu đèn xe ô tô bị hấp hơi nước mà xe bạn lại chưa 1 lần thực hiện tháo đèn hay độ đèn thì để xử lý việc này một cách đơn giản, bạn hãy mở nắp chụp phía sau đèn ra và bật đèn trong khoảng thời gian 15 phút, cho đèn có đủ độ nóng và thoát được hết toàn bộ không khí ẩm dạng sương ra bên ngoài.
  • Nếu xe bạn đã được tháo nắp chụp ra để thay bóng sau đó bị hấp hơi nước thì việc đầu tiên bạn cần xem lại đó là nắp chụp đèn đã được đóng kín hay chưa và gioăng của nắp chụp có còn giữ liên kết được với đèn không, sau đó bạn cũng thực hiện làm bay hơi nước như trên.

 Nên đọc thêm: Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ tại Honda ô tô Long An

Đưa xe đến Honda ô tô Long An để xử lý sự cố đèn xe bị đọng hơi nước
Đưa xe đến Honda ô tô Long An để xử lý sự cố đèn xe bị đọng hơi nước

Nếu các cách đơn giản tại nhà trên vẫn không có tác dụng đối với đèn xe ô tô bị hấp hơi nước thì bạn hãy liên hệ ngay với Honda ô tô Long An thông qua website để được tư vấn và xử lý sự cố này một cách chuyên nghiệp bởi tại đây có tủ sấy chuyên dùng cho ô tô cùng với các kỹ thuật viên có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Có thể liên hệ cho chúng tôi qua: FacebookYoutubeLinkedinRedditBehance

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *